เทรนด์ผู้บริโภคทั่วโลกปี 2024 ของ Mintel

เทรนด์ผู้บริโภค
ทั่วโลกปี 2024
ของ Mintel

ให้ความเข้าใจถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคทั่วโลก
ที่เกิดขึ้นใหม่ และสิ่งที่จะขึ้นเกิดต่อไปในอนาคต
รวมถึงผลกระทบที่เกี่ยวข้องกับการตลาดและนวัตกรรม

ปีที่ผ่านมานี้เป็นปีที่เต็มไปด้วยการเปลี่ยนแปลง (ก็เป็นอย่างนี้อยู่ทุกปี ไม่ใช่หรือ?) ด้วยผลกระทบที่ยังคงอยู่จากการระบาดของ COVID-19 ความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจที่ผันผวน ความไม่มั่นคงทางการเมืองที่เพิ่มขึ้น และเรื่องราวของปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก ผู้บริโภคจำนวนมากจึงมีความรู้สึกสับสนและว้าวุ่น ซึ่งก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในพฤติกรรมที่น่าสนใจ

ในปีนี้ นักวิเคราะห์ผู้เชี่ยวชาญของเราได้ระบุเทรนด์ทั้งห้า ซึ่งเป็นสิ่งน่าสนใจที่แบรนด์ควรให้ความใส่ใจ—ทั้งในปัจจุบันและในอนาคต อาทิเช่น ความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์ที่มีความสำคัญเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ การจัดการกับความเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ และความไม่แน่นอนเกี่ยวกับปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่จะส่งผลต่อการใช้จ่ายของผู้บริโภคในอนาคต ดาวน์โหลดรายงานเทรนด์ผู้บริโภคทั่วโลกของเราได้ฟรีตอนนี้เลย เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเทรนด์ที่กำลังกำหนดพฤติกรรมของผู้บริโภคในปี 2024 นี้และปีต่อ ๆ ไป:

ในปี 2024 คาดว่าพฤติกรรมของผู้บริโภคจะเปลี่ยนไปและวิวัฒนาการเพื่อตอบสนองต่อเทรนด์โลก 5 ประการต่อไปนี้:

01 ความเป็นมนุษย์

ในโลกที่กำลังถูกอัลกอริธึมครอบงำมากขึ้นเรื่อย ๆ เราจำเป็นต้องประยุกต์การใช้ทักษะและอารมณ์ของมนุษย์เพื่อก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดจากการปฏิวัติทางเทคโนโลยี

02 มากกว่าเม็ดเงิน

ผู้บริโภคจะประเมินว่าสิ่งใดที่สำคัญที่สุดสำหรับพวกเขาอีกครั้ง ซึ่งไม่เพียงแต่มีผลต่อการเลือกบริโภคสิ่งที่พวกเขาต้องการและจำเป็นเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่อมุมมองของผู้บริโภคว่าสิ่งนั้นก่อให้เกิดคุณค่าจริงหรือไม่

03 ยุคแห่งการฟื้นฟูความสัมพันธ์

ผู้บริโภคที่คุ้นชินกับการมองหาความสัมพันธ์ที่มีความหมายบนหน้าจอโดยแลกกับความสัมพันธ์ในโลกแห่งความจริง จะหันกลับมาตามหาความสัมพันธ์รูปแบบใหม่ที่ดีต่อกายและใจของพวกเขา

04 เรียลลิตี้ใหม่แห่งความกรีน

การผสานความยั่งยืนในชีวิตประจำวันอาจไม่เพียงพอสำหรับผู้บริโภคอีกต่อไป เมื่อผู้บริโภคและแบรนด์จะต้องเผชิญกับความเป็นจริงอันโหดร้ายเกี่ยวกับปัญหาทางสภาพภูมิอากาศที่จำเป็นต้องได้รับความสำคัญเป็นอันดับหนึ่ง

05 มุมมองเชิงบวก

แบรนด์และผู้บริโภคจะทำงานร่วมกันเพื่อรับมือกับความไม่แน่นอนด้วยวิธีการใหม่ ๆ

เราขอย้ำเตือน—หรือให้ข้อมูลสำหรับผู้ที่ยังใหม่กับเทรนด์การคาดการณ์ประจำปีของ Mintel ว่า—โมเดลการคาดการณ์ของเรานั้น มีการเติบโต การพัฒนา และมีการปรับให้เข้ากับสถานการณ์ที่คาดไม่ถึงได้ โดยโมเดลนี้เป็นศูนย์กลางซึ่งรอบล้อมไปด้วยตัวขับเคลื่อนเทรนด์ทั้งเจ็ดของ Mintel รวมถึงมีการพิจารณาการขับเคลื่อนที่เร็วขึ้นหรือการชะลอตัวลงของเทรนด์ตามความเป็นจริงในแต่ละตลาด ซึ่งช่วยให้เรามีความสามารถในการปรับตัวและตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงได้มากขึ้น และยังคงเดินหน้าต่อไปยังจุดมุ่งหมายในอนาคตได้

เทรนด์เหล่านี้ซึ่งเป็นการผสานข้อมูลตลาดระดับโลกและการวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้บริโภคนั้น ให้ภาพรวมที่ครอบคลุมถึงแรงจูงใจและความท้าทายสำคัญที่จะเกิดขึ้นกับผู้บริโภคในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นการให้ผลกระทบระยะสั้น ระยะกลาง หรือระยะยาว เทรนด์เหล่านี้มุ่งเน้นในเรื่องสำคัญที่สุดซึ่งแบรนด์จะต้องคำนึงถึงเมื่อมีการปฏิสัมพันธ์กับผู้บริโภคในโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

หลังจากที่คุณได้อ่านและทำความเข้าใจเกี่ยวกับเทรนด์ผู้บริโภคทั่วโลกปี 2024 แล้ว คุณอาจอยากรู้ว่าอะไรคือสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไป ติดต่อสอบถามเราได้เลย ทีมของเรามีความชำนาญในการสร้างกรอบโครงสร้างของเทรนด์ที่ปรับให้เหมาะกับแบรนด์ เพื่อตอบโจทย์สำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจของคุณ

หากคุณเป็นลูกค้าของ Mintel กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่ออ่านรายงานและติดต่อผู้จัดการบัญชี (เอเอ็ม) ของคุณเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือหากคุณยังไม่ได้เป็นลูกค้าของ Mintel เราหวังว่าจะได้รับการติดต่อจากคุณ หรือคุณสามารถติดต่อเราได้ที่นี่

ดาวน์โหลดเทรนด์ผู้บริโภคทั่วโลกปี 2024 ฟรี ตอนนี้เลยเพื่อรับทราบข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่แปรเปลี่ยนไป ความเชี่ยวชาญด้านการตลาด และคำแนะนำเชิงกลยุทธ์เพื่อส่งเสริมการตัดสินใจทางธุรกิจที่ดีและรวดเร็วกว่า—ทั้งในปัจจุบันและในอนาคต

กรอกแบบฟอร์มเพื่อดาวน์โหลดสำเนาของคุณ
กรุณากรอกข้อมูลทุกช่อง