เทรนด์ผู้บริโภคของโลกในปี 2022

เทรนด์ผู้บริโภคของโลกในปี 2022

ผู้บริโภคของโลก ณ ปัจจุบัน ต่อไป และอนาคต

ในฐานะผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับความต้องการของผู้บริโภคและเหตุผลเบื้องหลัง Mintel เหมาะสมอย่างยิ่งในการเป็นผู้คาดการณ์อนาคตของพฤติกรรมผู้บริโภคและอะไรคือสิ่งที่สำคัญสำหรับแบรนด์

คหากพูดถึงผลวิเคราะห์เทรนด์และการคาดการณ์แนวโน้มต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นในปี 2022 บทวิเคราะห์ต่าง ๆ ของ Mintel ผ่านการปูพื้นด้วยข้อสังเกตจากปัจจัยขับเคลื่อนพฤติกรรมผู้บริโภคที่อัดแน่นด้วยชุดข้อมูลมากมายจากการผสมผสานการวิเคราะห์อันเป็นเอกลักษ์ของ Mintel ระหว่างชุดข้อมูลผู้บริโภค ข้อมูลตลาด ผลวิเคราะห์เชิงคาดการณ์ ข้อมูลเชิงลึกที่มาจากดำเนินการ และคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งเป็นวิธีการสร้างสรรค์อันแตกต่างของบริษัท โดยเราใส่เนื้อหาข้อมูลที่ผ่านการคัดกรองอย่างละเอียดเพื่อให้ลูกค้าของเราเข้าใจว่าเทรนด์เหล่านั้นหมายความอย่างไรกับธุรกิจของพวกเขาและสิ่งนั้นจะสามารถสร้างแรงบันดาลใจต่อการตัดสินใจในอุตสาหกรรม หมวดหมู่ผลิตภัณฑ์ กลุ่มลูกค้า และเทรนด์โลกที่อาจปรับเปลี่ยนไปตามช่วงเวลาได้อย่างไร

ในปี 2022 คาดว่าพฤติกรรมของผู้บริโภคจะเปลี่ยนไปและวิวัฒนาการเพื่อตอบสนองต่อเทรนด์โลก 5 ประการต่อไปนี้:

ภายใต้การควบคุม

ในช่วงเวลาอันไม่แน่นอน ผู้บริโภคต่างต้องการอิสรภาพในการใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองต้องการ แบรนด์สามารถเป็นตัวการในการมอบข้อมูลและตัวเลือกที่ผู้บริโภคต้องการเพื่อให้พวกเขารู้สึกเป็นผู้คุมบังเหียนในการใช้ชีวิตของตน

ความสนุกทุกหนแห่ง

ผูหลังจากช่วงคลายล็อกดาวน์ ผู้บริโภคต่างตื่นเต้นในการออกจากการกักตัวและพร้อมออกไปท่องโลก กินเที่ยว และสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ทั้งในโลกเสมือนจริงและ ’โลกแห่งความจริง’

เช็คลิสต์ศีลธรรม

ในขณะที่แบรนด์มากมายพยายามออกมาเรียกร้องและแสดงความเห็นในหัวข้อโต้แย้งต่าง ๆ ผู้บริโภคต้องการเห็นผลลัพธ์ที่สามารถวัดได้และความคืบหน้าจากเป้าหมายที่แบรนด์ตั้งไว้

พื้นที่แห่งความยืดหยุ่น

ทั้งพื้นที่สาธารณะและพื้นที่ส่วนตัวในปัจจุบันจะต้องเพิ่มขีดความสามารถสูงสุดเพื่อปรับให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคใหม่ที่มีความยืดหยุ่นมากขึ้น มันจึงเป็นเรื่องจำเป็นที่แบรนด์จะต้องสร้างจุดกระตุ้นปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าเพื่อให้พวกเขาสามารถเข้าถึงทุกส่วนของสินค้าและบริการ

ความซับซ้อนของสภาพภูมิอากาศ

ผู้บริโภคกำลังมองหาแบรนด์ที่ไม่เพียงช่วยพวกเขาลดผลกระทบต่อสภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป แต่ยังช่วยให้พวกเขาแน่ใจว่าแนวการปฏิบัติของพวกเขาไม่มีส่วนทำให้สถานการณ์แย่ลงกว่าเดิม บริษัทที่ไม่ยอมเปลี่ยนแปลงวิถีการดำเนินการจะถูกผู้บริโภคกดดันและบังคับให้ปรับเปลี่ยนในที่สุด

ดาวน์โหลดเทรนด์ผู้บริโภคสากลปี 2022 ฟรีเพื่อรับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับผู้บริโภค เจาะลึกเรื่องราวตลาด และรับคำแนะนำเชิงกลยุทธ์เพื่อขับเคลื่อนการตัดสินใจเชิงธุรกิจของคุณให้เร็วกว่าในปัจจุบันและในอนาคต

กรอกแบบฟอร์มเพื่อดาวน์โหลดสำเนาของคุณ

* กรุณากรอกข้อมูลทุกช่องข้อมูลของคุณคือความรับผิดชอบของเรา

Mintel เราเข้าใจดีถึงความสำคัญของความเชื่อมั่นในวิธีการจัดการข้อมูลส่วนตัวของคุณ ดังนั้นเราจึงขอข้อมูลจากคุณเพื่อวัตถุประสงค์ดังต่อไปนี้เท่านั้น

  • เพื่อการสื่อสารข้อมูลที่เป็นประโยชน์และเกี่ยวข้องสำหรับคุณ
  • เพื่อเปิดโอกาสให้คุณพูดคุยกับฝ่ายขายของเรา
  • เพื่อแน่ใจว่าแคมเปญส่งเสริมการขายของเรามีประสิทธิภาพ
  • ทำความเข้าใจให้มากขึ้นว่าผู้คนโต้ตอบกับเว็บไซต์ของเราอย่างไร

คุณมีสิทธิ์ปฏิเสธการประมวลผลข้อมูลเหล่านี้หรือเปลี่ยนแปลงการสื่อสารที่เราส่งถึงคุณได้ทุกเมื่อ หากต้องการอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับแนวทางการประมวลผลข้อมูลของ Mintel คลิกที่นี่: นโยบายความเป็นส่วนตัวของ Mintel และนโยบายการใช้คุกกี้ของ Mintel